Cách khắc phục lỗi camera không xem được qua điện thoại bạn nên biết

5/5 - (40 bình chọn)

Lỗi không kết nối mạng

Lỗi không kết nối mạng là một trong những lỗi thường gặp nhất có thể gây ra sự cố mất kết nối giữa điện thoại thông minh và phần mềm xem camera. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do dây mạng kết nối bị lỏng hoặc có thể xuất phát từ đường mạng do bên cung cấp dịch vụ cho bạn. Nếu cả điện thoại cũng như các thiết bị kết nối internet khác (máy tính bảng, laptop,…) đều không thể dùng mạng được thì đây chính là nguyên nhân.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên check lại modem của mình trước và xem thủ nút kết nối có phát sáng hay không. Nếu đã tắt modem và cắm lại dây để khởi động lại mà ở tất cả các thiết bị vẫn không thể kết nối lại mạng được. Lúc này, bạn nên chủ động liên hệ với nhà mạng để được kiểm tra đường dẫn một cách chính xác.

Lỗi mất thông tin khi đã cài đặt hệ thống camera ở bên trong modern

Khi nhà bạn bị lỗi internet, nhà mạng sẽ nhanh chóng đến sửa chữa bằng cách reset và cài đặt lại modern. Chính vì lý do này mà các thông tin liên quan đến hệ thống camera giám sát sẽ bị xóa hết đi. Từ đó dẫn đến việc bạn không thể nào coi camera trên điện thoại được.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy nhanh chóng cài lại port cho camera có ở bên trong modern. Cụ thể, bạn cần đăng nhập lại cho modern, tiếp theo check lại thông tin có trong mục DDNS và DMZ, cuối cùng là cài lại port. Nếu cảm thấy quá trình khắc phục này quá khó hiểu hay phức tạp, bạn cũng có thể liên lạc cho nhà mạng để nhờ sự hỗ trợ từ các nhân chuyên viên kỹ thuật có trình độ và chuyên môn.

Lỗi do thay đổi gói dịch vụ mạng internet

Đây là lỗi xuất hiện khi bạn chuyển đổi dùng từ cáp đồng sang cáp quang hoặc từ cáp quang chuyển đổi về cáp đồng. Lỗi này cũng có thể xuất hiện khi bạn chuyển cáp quang từ nhà mạng này sang nhà mạng khác.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên chủ động liên hệ cho bên cung cấp dịch vụ camera. Nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng đến nhà và hỗ trợ cài đặt lại hệ thống cho bạn.

Công Ty Viễn Thông Nguyên Đăng 

CHUYÊN LẮP ĐẶT, SỬA CHỮA, DI DỜI HỆ THỐNG CAMERA

Đã có 15 lượt xem bài viết